Khi bạn mới bắt đầu ăn chay, sẽ có rất nhiều thử thách bạn cần đối mặt. Tôi phải ăn gì để khỏe mạnh và nạp đủ calo? Cơ thể tôi sẽ phản ứng như thế nào? Tôi nên tập trung ăn những loại thực phẩm nào? Nếu bạn đang có những câu hỏi này, Ngũ Thái Chay sẽ giúp bạn giải đáp chúng. Dưới đây là 4 lời khuyên cần thiết cho người mới bắt đầu.

Có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân

Trước khi bắt đầu ăn chay, bạn hãy nghiên cứu và trang bị kiến thức tốt nhất cho mình. Hiểu rõ về cách cân bằng các bữa ăn của mình sẽ giúp bạn giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc.

Ngoài ra, hãy xem xét các cửa hàng và nhà hàng đồ chay gần bạn. Hãy xem họ cung cấp loại thực phẩm nào và có sản phẩm bạn cần hay không. Nếu bạn cảm thấy bối rối không biết phải mua gì để lấp đầy tủ lạnh của mình, hãy tham khảo nhân viên để được tư vấn. 

Đừng ăn thuần chay ngay khi bắt đầu

Lời khuyên của Ngũ Thái Chay dành cho bạn là hãy bắt đầu chế độ ăn dựa trên thực vật trong 1 tháng đầu tiên. Nếu bạn muốn ăn thuần chay ngay lập tức, điều đó có vẻ quá sức. Nếu bạn dành cho mình 30 ngày để thử, cơ thể sẽ thích ứng từ từ. Hầu hết mọi người đều cảm thấy quá trình chuyển đổi từ từ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể bắt đầu bằng cách loại bỏ thịt đỏ đầu tiên. Sau đó loại bỏ thịt gia cầm, tiếp theo là cá, thực phẩm chế biến sẵn,…

4 lời khuyên Vàng cho người mới bắt đầu ăn chay
4 lời khuyên Vàng cho người mới bắt đầu ăn chay

Ăn chay đơn giản nhưng đa dạng

Nhiều người có sở thích nấu những món ăn thuần chay với công thức phức tạp. Tất nhiên sẽ thật tuyệt nếu bạn khéo tay và có nhiều thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, bạn có thể không cần phải tập trung vào việc nấu những món ăn phức tạp và tốn thời gian khi bạn mới bắt đầu một chế độ ăn dựa trên thực vật . Thay vào đó, hãy giữ cho bữa ăn của bạn đơn giản.

Tập trung vào việc ăn nhiều rau, ngũ cốc, các loại đậu, tinh bột, trái cây, quả hạch và hạt. Ngoài ra, điều quan trọng là phải ăn các loại thực phẩm khác nhau để cung cấp cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Tìm hiểu về các loại đồ chay trên thị trường

Khi chuyển sang ăn chay, bạn nghĩ rằng mình không bao giờ được thưởng thức vị thịt hoặc trứng ư? Vậy thì bạn đã nhầm. Có rất nhiều thực phẩm thuần chay tuyệt vời (và rẻ) mà bạn có thể sử dụng để chế biến các món ăn có hương vị bạn mong nhớ. 

Thậm chí hiện nay các món sườn, đùi gà, giò chay,…từ bột mì và nấm cũng được bán phổ biến ở nhiều cửa hàng. Các công thức nấu ăn hướng dẫn bạn cách hô biến đồ chay thành đồ mặn xuất hiện tràn ngập Internet. Chẳng hạn bạn cũng có thể làm món thịt kho tàu của riêng mình từ nấm chẳng hạn. 

Ăn chay không phải là điều khó khăn như bạn hàng nghĩ. Nếu tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ bắt đầu một cách tốt nhất. Bạn hãy tham khảo lời khuyên để biến hành trình ăn thuần chay trở nên dễ dàng hơn nhé.

0 0 votes
Vui vẻ tươi cười
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments