Ngày nay, nhu cầu ăn chay đã ngày càng gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường đã cho ra đa dạng các chủng loại thực phẩm chay sạch. Tuy nhiên, chất lượng của nó là vấn đề đáng được quan tâm trên hết. Hãy cùng Ngũ Thái Chay khám phá ngay những kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm chay và chất lượng!

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm chay sạch

Việc ăn chay thể hiện tấm lòng từ bi hướng Phật của mỗi người. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta có được cơ thể tốt. Hơn hết, để có bữa ăn dinh dưỡng này, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí lựa chọn thực phẩm chay sạch như sau:

1. Nguồn gốc

Nguồn gốc là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm. Thực tế, trên thị trường có rất nhiều thực phẩm được bày bán mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những thực phẩm này có khả năng cao được chế biến không đảm bảo chất lượng. Do đó, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

2. Cách bảo quản

Các bà nội trợ còn hay làm phong phú với các thực phẩm được chế biến sẵn. Chẳng hạn như ram, gà chay, đậu phụ, chả chay và một số thực phẩm chay khô khác. Các loại thực phẩm này đều cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn nên tránh để những nơi ẩm ướt, sẽ khiến thức ăn bị ẩm mốc và hư hại.

Kinh nghiệm lựa chọn Thực Phẩm Chay Sạch
Kinh nghiệm lựa chọn Thực Phẩm Chay Sạch

3. Hạn sử dụng

Mỗi thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định. Vậy nên, để biết được những thực phẩm chay bạn mua có chất lượng không thì cần kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì.

4. Có nên mua thực phẩm chay ở chợ?

Để thuận tiện nấu nướng cho gia đình, các bà nội trợ hay mua thực phẩm tại chợ. Vì nơi đây có khá đầy đủ các mặt hàng và chủng loại đa dạng. Đồng nghĩa với đó, chúng ta cần quan tâm đến chất lượng của nó có thực sự tốt không? Vì nhiều thực phẩm chay tại đây sử dụng nhiều chất bảo quản, dùng phụ màu, hương liệu chưa được cấp phép. Hơn hết, với không gian chợ đông đúc, nóng ẩm, không có thiết bị lưu giữ thực phẩm như tủ lạnh sẽ khiến các vi sinh vật sinh sôi, nảy nở. Bên cạnh đó, nhiều thực phẩm còn không được gắn nhãn mát. Điều này khiến chúng ta phải hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ, thành phần chế biến, cách bảo quản cũng như hạn sử dụng thực phẩm thế nào.

Tuy nhiên, cũng không chắc chắn 100% rằng tất cả thực phẩm tại chợ không chất lượng. Điều duy nhất có thể đảm bảo những thực phẩm chay sạch mà bạn mua được là cần xem xét theo 3 tiêu chí đã đề cập phía trên.

Địa điểm bán thực phẩm chay uy tín

Nếu không yên tâm với thực phẩm tại chợ thì các cửa hàng, siêu thị là nơi bạn nên đến. Các thực phẩm chay Hà Nội được bày bán tại các cửa hàng rất nhiều. Những đơn vị uy tín phải kể đến đó là thực phẩm chay u Lạc, Tâm An, Phú Thành, và một số nhãn hiệu khác. Đặc biệt, nếu không có nhiều thời gian để đi lựa mua tại các cửa hàng, bạn có thể mua trực tuyến tại Ngũ Thái Chay. Tại đây, bạn có thể order hàng loạt các loại thực phẩm chay sạch khác nhau, đặc biệt phải kể đến:

  • Các món chay đông lạnh: chả cá chay, cá cuộn chay, nem chay, đùi gà chay,…
  • Các món chay khô: táo xoắn khô, sườn non chay,…
  • Các món chay ăn liền: ham thịt chay, cá cơm chay, chả lụa chay,…
  • Ngoài ra còn cung cấp các món chay làm cỗ và gia vị chay.

Với uy tín đặt lên hàng đầu, Ngũ Thái Chay nhất định đem lại bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn!

Bài viết đã đề cập một số tiêu chí cần lưu ý khi mua thực phẩm chay sạch. Ngũ Thái Chay hy vọng bạn sẽ bỏ túi được những kinh nghiệm này để chế biến các bữa ăn không chỉ ngon mà còn chất lượng cho gia đình.

4 TIÊU CHÍ CHỌN THỰC PHẨM CHAY SẠCH

5 4 votes
Vui vẻ tươi cười
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments