Thường khi nhắc tới ăn chay, món chay thì mọi người biết nhiều nhất đó là giò chay, chả chay hay các loại rau củ quả, … Nhưng thực phẩm chay hiện nay rất đa dạng với đầy đủ nguyên liệu để sản xuất được ra các món chay đông lạnh, chay khô, chay tiệt trùng, gia vị chay, … Trong bài viết này Ngũ Thái Chay sẽ đề cập tới các món chay khô được nhiều khách hàng đã chế biến và ăn rất ngon nha!

1. Sườn non chay

Sườn non chay khô là món chay thông dụng nhất trong hàng chay khô, bởi cái tên gần gũi và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, trong bảng các cách chế biến món chay thì Sườn non chay cũng là món có thể chế biến nhiều món ngon nhất, phải kể đến như: Sườn chay xào rau củ, sườn chay chiên ngũ vị, sườn chay chiên giòn, sườn chay rim mắm, sườn chay kho sả ớt, sườn chay kho dứa thơm, cơm tấm sườn chay, ….

Sườn Non Chay Đặc Biệt
Sườn Non Chay – Món chay khô đặc biệt

2. Bò lát chay

Bò lát chay thì ít thực khách biết hơn, nhưng công dụng chế biến của bò lát chay cũng rất nhiều, đặc biệt là trong món xào chay. Thông thường, một mâm cỗ chay không thể thiếu món xào, nhưng nếu chỉ làm món xào bằng rau củ thì mâm cỗ có vẻ đơn điệu. Vì vậy, bò lát chay được thay thế làm món xào rất ngon và đẹp mắt.

Bò Lát Chay Khô
Bò Lát Chay Khô

Một số món chế biến từ bò lát chay như: Bò xào cần tây, bò xào dứa thơm, bò nhúng rau muống, bò chay xào nấm, bò lát xào bắp ngô, …

3. Gà lát chay

Gà lát chay cũng là món chay khô thông dụng và chế biến được rất nhiều món chay ngon phải kể đến như: Gà lát chay kho bầu, gà chay sốt chua cay, gà lát chay xào sả ớt, gà lát chay xào răm, ….

Gà Lát Chay Khô
Gà Lát Chay Khô

4. Heo lát chay

Cũng tương tự như gà lát chay, heo lát chay cũng chế biến được đa dạng rất nhiều món ngon như: Thịt heo xiên nướng chay, heo lát chay rim mắm, heo lát chay xào rau củ, heo chay sốt chua cay, ….

Heo Lát Chay Khô
Heo Lát Chay Khô

5. Thịt bằm chay

Thịt bằm chay được dùng nhiều khi trộn hoặc chế biến kèm cùng các món khác như: Nấu cháo thịt bằm, thịt bằm xào bắp ngô, mì xào thịt bằm siêu ngon, canh rong biển thịt bằm,…

Thịt Bằm Chay Khô
Thịt Bằm Chay Khô

Trên đây là TOP món chay khô được Ngũ Thái Chay tổng hợp để bạn có thể chọn được món chay phù hợp với bữa cơm gia đình hoặc mâm cỗ chay đầy đủ những món ngon.

TOP món chay khô ngon cho mâm cỗ chay

5 2 votes
Vui vẻ tươi cười
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Mỹ Hạnh

Này có dễ làm không ad

Ngũ Thái Chay

Các món chay khô đều tương đối dễ làm bạn nha, chỉ cần ngâm 10 – 15 phút rồi vớt ra, vắt sạch nước và đem chế biến chiên, xào, nộm gỏi đều được ạ